Home / Việc làm vui / 3 mẹo chọn giáo viên tiếng Anh giúp bạn mau tiến bộ

3 mẹo chọn giáo viên tiếng Anh giúp bạn mau tiến bộ

Vì “thầy nào trò nấy” – phát âm, ngữ điệu, vốn văn phạm và vốn văn hoá, ứng xử bằng tiếng Anh của bạn sẽ ảnh hưởng trực tiếp từ giáo viên. Chọn đúng giáo viên dạy tiếng Anh, bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn.


Biết cách chọn giáo viên, bạn sẽ dễ dàng chinh phục tiếng Anh.
Biết cách chọn giáo viên, bạn sẽ dễ dàng chinh phục tiếng Anh.

Dưới đây là 3 điểm bạn nên cân nhắc khi chọn giáo viên dạy tiếng Anh cho mình.

Kinh nghiệm và bằng cấp của giáo viên nước ngoài

Rèn luyện tiếng Anh với giáo viên bản xứ có thể giúp bạn tiếp cận tiếng Anh một cách tự nhiên, sinh động. Nhưng để học hiệu quả và chuẩn xác, việc “kiểm tra” kinh nghiệm của giáo viên cũng giúp bạn tránh được trường hợp học với giáo viên không có chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh quốc tế, chưa có kinh nghiệm và thiếu kỹ năng sư phạm. Vấn đề vốn đang khá phổ biến ở Việt Nam.

Lợi ích khi bạn học với giáo viên giàu kinh nghiệm và có bằng cấp là bên cạnh được tiếp thu kiến thức một cách khoa học và vững chắc, bạn còn được hỗ trợ về mặt tinh thần khi học tiếng Anh. Những thầy cô có kinh nghiệm sẽ có những phương pháp dạy để khích lệ khi bạn muốn bỏ cuộc hay “thúc ép” khi bạn chậm tiến độ để bạn đạt được mục tiêu học tập đề ra. Vì bên cạnh phương pháp học, tâm lý cũng là rào cản khiến bạn khó tiến bộ khi học tiếng Anh.

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra thông tin giáo viên thông qua trung tâm mình học, hoặc có thể dễ dàng tìm kiếm hồ sơ của họ trên các trang mạng xã hội dành cho công việc như Linked hay Twitter.

Giáo viên bản xứ bắt buộc phải bằng cấp gì mới đạt chuẩn dạy quốc tế?

Trên thế giới quy định khá rõ những giáo viên có đủ chứng chỉ sư phạm mới đạt chuẩn dạy ngoại ngữ. Hai chuẩn phổ biến dành cho giáo viên dạy tiếng Anh là TESOL hoặc CELTA.

Một lớp học tiếng Anh ứng dụng tại Wall Street English.
Một lớp học tiếng Anh ứng dụng tại Wall Street English.

TESOL (Teaching English to Speakers of Other Languages) là chứng chỉ dạy tiếng Anh cho người nói ngôn ngữ khác, được công nhận trên 80 quốc gia và hơn 1.000 trường học, trung tâm ngoại ngữ trên khắp thế giới.

Còn CELTA (Certificate in English Language Teaching to Adults) là chứng chỉ dạy tiếng Anh cho người lớn, do đại học Cambrige cấp. CELTA được công nhận trên toàn thế giới.

Khi chọn giáo viên bản ngữ chuẩn quốc tế, bạn nên cân nhắc đến yếu tố này, để đảm bảo chọn đúng mặt để gửi vàng.

Chỉ nên học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ?

Nếu đã có thể nghe và giao tiếp cơ bản bằng tiếng Anh, việc học với giáo viên bản ngữ sẽ giúp bạn mau tiến bộ.

Nhưng nếu với người học bắt đầu, học ngay với giáo viên bản xứ sẽ gây áp lực tâm lý và khó tiến bộ. Bạn không nghe hiểu được lời giáo viên nói nên sẽ gặp khó khăn trong việc tiếp thu kiến thức. Và bạn sẽ cảm thấy áp lực, sợ tiếng Anh, và thậm chí thấy nản và muốn bỏ cuộc. Vì vậy, học thêm với giáo viên/trợ giảng người Việt sẽ là bước đệm để bạn hình thành thói quen nghe nói bằng tiếng Anh, giúp bạn tự tin và thoải mái hơn khi học với giáo viên bản xứ.

Lớp tự học trên máy, với sự hướng dẫn của trợ giảng người Việt tại Wall Street English.
Lớp tự học trên máy, với sự hướng dẫn của trợ giảng người Việt tại Wall Street English.

Dù học với giáo viên nào, trong quá trình học, cố gắng sử dụng tiếng Anh 100% trong lớp học, tìm học các tài liệu tiếng Anh tương tác bằng video hay các trò chơi để kích thích kĩ năng nghe nói tiếng Anh

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About admin

Check Also

Ứng dụng công nghệ vào dạy tiếng Anh thế nào cho hiệu quả

Các bài học trực tuyến giúp học viên tăng cơ hội tiếp xúc Anh ngữ, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *