Home / Việc làm vui / Kinh nghiệm dạy giao tiếp dành cho gia sư tiếng Anh

Kinh nghiệm dạy giao tiếp dành cho gia sư tiếng Anh

Hiện nay nhu cầu học tiếng Anh ngày càng nhiều và hình thức dạy kèm tiếng Anh tại nhà không còn là một điều xa lạ và mới mẻ. Tuy nhiên không phải giáo viên nào cũng có những buổi dạy tiếng Anh, đặc biệt là tiếng Anh giao tiếp thành công. Nếu bạn đang tìm kiếm kinh nghiệm dạy tiếng Anh giao tiếp, hãy đọc bài viết sau đây:

tieng Anh giao tiep - gia su Duc Minh

Nên tạo nhiều cơ hội cho học viên thực hành tiếng Anh giao tiếp

Chọn chủ đề cho buổi học

Hãy chọn cho học sinh của mình 1 chủ đề để giao tiếp hoặc bạn có thể sử dụng một bài báo, truyện tranh, một vật nào đó hoặc hình ảnh để thiết lập một chủ điểm lớn cho cuộc hội thoại. Hãy lưu ý chọn những chủ đề phù hợp với học sinh của mình để các em dễ dàng tiếp thu và có hứng thú hơn trong học tập.

Xác định mục đích của học viên

Trước khi bắt tay vào giảng dạy lớp giao tiếp, bạn nên xác định rõ mục đích học tập của học sinh. Bạn có thể muốn dạy các cụm từ bày tỏ ý kiến đồng ý hoặc không đồng ý một cách lịch sự. Bạn cũng có thể chọn một điểm ngữ pháp hay từ vựng nhất định mà bạn muốn họ làm việc. Ví dụ như bạn cho họ chủ đề “shopping” và hướng học sinh của mình vào các cách hỏi giá cả và trả giá

Tạo cơ hội thực hành cho học viên

Điều quan trọng nhất trong việc học giao tiếp tiếng Anh là phải có sự tương tác giữa các học viên và học phải đi đôi với hành. Nếu có thể hãy chia các học viên ra thành từng nhóm rồi thực hành với nhau theo các chủ đề và mẫu câu đã học.

Thường xuyên nhắc lại những kiến thức đã học

Hãy thường xuyên cho học viên ôn lại những kiến thức đã được học. Điều này sẽ giúp học viên không quên các bài học cũ và kiến thức được thực hành một cách nhuần nhuyễn hơn.

Bạn thấy đấy, để làm gia sư tiếng Anh tại nhà không khó nhưng cũng không dễ. Hãy áp dụng các phương pháp chúng tôi gợi ý trên đây để có những buổi dạy thành công nhé.

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About admin

Check Also

Ứng dụng công nghệ vào dạy tiếng Anh thế nào cho hiệu quả

Các bài học trực tuyến giúp học viên tăng cơ hội tiếp xúc Anh ngữ, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *